< Trở lại trang Hoạt động xã hội

FIT và các công ty thành viên đồng hành cùng chương trình Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà tại Lâm Đồng

17/04/2019 Hoạt động xã hội |

Ngày 13&14/04 vừa qua, FIT và các công ty trong hệ thống đã đồng hành tài trợ cho chương trình Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho hơn 700 bà con dân tộc tại xã Đưng K’Nơ, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Chương trình do Tập thể đồng ngôn MT kết hợp với Chi hội Thiện Nhân, Hội y bác sĩ thiện nguyện Từ Huệ tổ chức.

Đưng K’Nơ có 95% là đồng bào dân tộc Cơ Ho Cil – xã vùng III thuộc diện khó khăn nhất của tỉnh Lâm Đồng. Hiện nay, xã có 200 hộ nghèo, chiếm 44,47%, người dân trong xã chủ yếu sống dựa vào nông nghiệp, chủ yếu là trồng cà phê, nhận khoán chăm sóc và bảo vệ rừng, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tình trạng thiếu đất sản xuất, hoặc chưa thể chuyển đổi từ trồng cà phê sang các loại cây khác cho giá trị kinh tế cao hơn như rau, củ, quả, cây công nghiệp vẫn còn rất nhiều. Tuy tỷ lệ hộ nghèo có cải thiện nhưng mức thu nhập chênh vênh giữa cận nghèo, thoát nghèo, không có tích lũy làm cho khả năng tiếp cận với các điều kiện cơ sở y tế là rất hiếm. Nhiều thôn làng cách trung tâm xã hơn 10km, lại chưa có đường bê tông, mùa mưa chỉ có cách đi bộ, có những tiểu khu của thôn 4 ở cách rất xa, đi lại vô cùng khó khăn, dù 100% bà con dân tộc có bảo hiểm y tế, nhưng việc đi lại là một thử thách và gánh nặng cho họ.

Cảm thông trước những khó khăn của bà con dân tộc xã Đưng K’Nơ và với mong muốn đóng góp vào các hoạt động xã hội, FIT và các công ty thành viên như: DCL, FIT Cosmetics và Nước khoáng Khánh Hòa Vikoda đã đồng hành tham gia tài trợ thuốc, nhu yếu phẩm tặng bà con Đưng K’Nơ.

Khám chữa bệnh cho bà con tại các tỉnh vùng sâu vùng xa là một trong những hoạt động xã hội thiết thực được FIT và các công ty thành viên trong cùng hệ thống phối hợp với nhóm thiện nguyện MT thực hiện theo từng đợt từ cuối năm 2016 đến nay. Tại mỗi địa phương mà FIT và nhóm MT đã đặt chân đến, bà con có đời sống vô cùng khó khăn và thiếu thốn, không được tiếp cận với các dịch vụ y tế, do đó chương trình Khám chữa bệnh luôn được BLĐ FIT đề cao tham gia nhằm mục đích góp phần cải thiện điều kiện chăm sóc sức khỏe và nâng cao đời sống cho người dân vùng nghèo.

Bên cạnh hoạt động Khám chữa bệnh đồng hành cùng tập thể Đồng Ngôn MT, FIT và các công ty thành viên luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện như phát cơm tặng bệnh nhân tại một số bệnh viện tại Hà Nội, tài trợ các hoạt động thể dục thể thao cộng đồng,… Trong thời gian tới, FIT và các công ty con sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chuyến hành trình san sẻ yêu thương hơn nữa, góp phần xây dựng cộng đồng và vì sự phát triển chung của xã hội.

Cơ hội nghề nghiệp tại
FIT Cosmetics

Danh sách tuyển dụng

Tin tức