< Trở lại trang Truyền Thông & Khuyến Mãi

Tập đoàn F.I.T và sức mạnh tuổi 15

30/04/2022 Tin hoạt động |

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T đã trở thành một tập đoàn vững mạnh đóng vai trò đầu tư, quản lý vốn, sở hữu chi phối các công ty hoạt động trong các ngành hàng cơ bản, thiết yếu.

Tập đoàn F.I.T tổng tài sản tăng trên 172 lần sau 15 năm

Tập đoàn F.I.T đang sở hữu nhiều công ty có tổng tài sản khoảng 6.000 tỷ đồng với khoảng 3.000 cán bộ công nhân viên. Các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn F.I.T nằm trong các ngành hàng cơ bản có tiềm năng phát triển, tập trung vào các ngành mũi nhọn là: Ngành dược phẩm có Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long (DCL); Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Benovas (Benovas). Ngành hàng tiêu dùng nhanh bao gồm nước uống và hóa mỹ phẩm là Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa (Vikoda); Công ty Cổ phần F.I.T Cosmetics (FCO); Công ty Cổ phần Today Cosmetic (TCE). Ngành nông nghiệp – Thực phẩm là Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Xuất khẩu miền Tây (Westfood). Bên cạnh đó năm 2022 Tập đoàn đặc biệt mở rộng phát triển sang lĩnh vực bất động sản với các dự án độc đáo tại Công ty Cổ phần Bất động sản F.I.T Land (F.I.T Land) và Công ty Cổ phần Mũi Dinh Ecopark.

Với kinh nghiệm của đội ngũ lãnh đạo trong xây dựng chiến lược, quản trị hoạt động, tài chính và kinh doanh, Tập đoàn F.I.T đã có bước đi đúng đắn trong việc lựa chọn các ngành hàng để đầu tư theo thế mạnh của mình. Chỉ trong một thời gian ngắn, Tập đoàn đã cơ bản hoàn thành được mục tiêu xây dựng các doanh nghiệp có hoạt động bền vững, ổn định và tạo nền tảng phát triển bứt phá trong tương lai.

Trải qua 15 năm hình thành, đầu tư và phát triển, Tập đoàn F.I.T đã có những bước phát triển vượt bậc. Tính đến cuối năm 2021, tổng tài sản trên báo cáo tài chính hợp nhất đã được kiểm toán của Tập đoàn F.I.T là gần 6.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt gần 530 tỷ đồng.

Sức mạnh thể hiện trên nhiều lĩnh vực

Một trong những giá trị cơ bản của mô hình kinh doanh của Tập đoàn F.I.T là tận dụng giá trị cộng hưởng từ việc tiết kiệm chi phí quản trị tập trung chuyên môn hóa sâu các công ty thành viên, từ đó, hình thành nên giá trị chung của Tập đoàn.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long, một thành viên của Tập đoàn F.I.T từ năm 2015 là doanh nghiệp dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam với các loại thuốc được tin dùng trên 40 năm. Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long hiện đang dẫn đầu về sản xuất viên nang rỗng và các vật tư y tế.

Về sản phẩm chủ lực là Capsule từ 2 nhà máy ban đầu đến nay Dược Cửu Long đã xâu dựng thêm 2 nhà máy đưa tổng số nhà máy Capsule lên 4 nhà máy với tổng khối lượng nang sản xuất lên gần 8 tỷ viên/năm. Hiện Dược Cửu Long là đơn vị duy nhất của Việt Nam sản xuất được nhiều loại Capsule có chất lượng tốt nhất tại Việt Nam với dây chuyền sản xuất hiện đại của Canada. Trong thời gian tới, Dược Cửu Long sẽ tiếp tục đầu tư nhà máy Capsule số 5 để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Cuối năm 2021, Benovas – công ty con của Dược Cửu Long và Pharmascience của Canada đã chính thức trở thành đối tác chiến lược. Theo đó, việc trở thành đối tác chiến lược của Pharmascience sẽ giúp Benovas đa dạng hóa danh mục sản phẩm, tạo lợi thế cho Benovas trong việc đẩy nhanh tiến trình tiếp cận, mở rộng thị trường, phục vụ tốt hơn cho bệnh nhân.

Mảng kinh doanh nước giải khát cũng là một lĩnh vực thành công của Tập đoàn F.I.T với thương hiệu Vikoda. Trở thành một thành viên của đại gia đình Tập đoàn F.I.T từ năm 2015, Công ty cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa (Vikoda) đã có những bước phát triển vượt bậc trên thị trường nước uống.

Vikoda là một trong ít doanh nghiệp hiếm hoi trên thế giới sở hữu mỏ nước khoáng có độ pH 9.0, đây là ngưỡng kiềm hoàn hảo tự nhiên, giúp trung hòa các gốc tự do có trong cơ thể, từ đó đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng tự nhiên, giúp cơ thể được giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh về dạ dày, tiêu hóa, ung thư, gout… . Đây được xem là “mỏ kim cương” của Vikoda mà thiên nhiên ban tặng. Nước được khai thác ở độ sâu từ 220 – 270 m, giữ lại toàn bộ khoáng chất trong tự nhiên, không qua bất kỳ khâu xử lý nhân tạo nào.

Trong ngành hàng tiêu dùng nhanh, hiện Tập đoàn F.I.T đang sở hữu 2 công ty là Công ty cổ phần F.I.T Cosmetics – FCO và Công ty Cổ phần Today Cosmetics với các sản phẩm chăm sóc cá nhân và vệ sinh nhà cửa. Các dòng sản phẩm sinh học thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khỏe của F.I.T Cosmetic đang đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng. Các sản phẩm Dr.Clean, Dr.Kool…của Tập đoàn F.I.T được đánh giá có chất lượng không thua kém với các thương hiệu nước ngoài do những tập đoàn đa quốc gia sản xuất và phân phối.

Bên cạnh đó, Tập đoàn F.I.T cũng để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong lĩnh vực thực phẩm. Gia nhập Tập đoàn F.I.T từ năm 2015, Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Xuất khẩu Miền Tây (Westfood) đang trên đường trở thành công ty thực phẩm, sản xuất và phân phối các loại rau củ quả cấp đông, đóng hộp số 1 tại Việt Nam. Cho đến nay, sản phẩm Westfood đã có mặt và được yêu thích ở nhiều quốc gia, châu lục trên thế giới như: Mỹ, Canada, Pháp, Hà lan, Ai Len, Nhật bản, Hàn Quốc, Úc…

Không chỉ có thế mạnh về chế biến trái cây xuất khẩu, Westfood còn là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam phát triển và độc quyền sở hữu phương pháp nhân giống dứa MD2, một giống dứa chất lượng cao được thế giới ưa chuộng. Hiện Westfood đã phát triển vùng nguyên liệu trồng giống dứa MD2 hơn 200ha và đang đặt mục tiêu trong 5 năm tới sở hữu hàng nghìn ha dứa MD2 tại ĐBSCL, khu vực miền Trung – Tây Nguyên để đáp ứng nhu cầu rất lớn của thế giới.

Lĩnh vực bất động sản du lịch cũng là một lĩnh vực đầu tư để đạt mục tiêu “tỷ đô” của Tập đoàn F.I.T. Tháng 2/2022 Tập đoàn F.I.T khởi công dự án Cap Paradan Mũi Dinh – Khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế với diện tích gần 800 ha tọa lạc trên một địa hình độc đáo không đâu có tại Việt Nam.

Tháng 2/2022 Tập đoàn F.I.T khởi công dự án Cap Padaran Mũi Dinh – Khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ USD với nhiều phân khu được bố trí theo các chủ đề và chức năng khác nhau. Ngoài dự án Cap Paradan Mũi Dinh, F.I.T cũng đang có kế hoạch phát triển nhiều dự án bất động sản có tiềm năng tại các tỉnh Hòa Bình, Đắc Nông…

Trách nhiệm xã hội làm gia tăng giá trị doanh nghiệp

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, F.I.T luôn chú trọng trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Các nghiên cứu thực tiễn về thực hành trách nhiễm xã hội cũng cho thấy mối liên hệ giữa giá trị doanh nghiệp và các hoạt động trách nhiệm xã hội. Về dài hạn, các giá trị xã hội sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và gia tăng giá trị tài chính cho cổ đông thông qua dòng tiền hoạt động tương lai tăng do sự tin tưởng của xã hội với hoạt động doanh nghiệp.

Trong năm 2021, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhất là lần bùng phát lần thứ 4. Với trách nhiệm của một doanh nghiệp với xã hội, F.I.T đã chính thức phát động chương trình “Tập đoàn F.I.T chung tay đẩy lùi COVID-19”. Hàng chục ngàn thùng sản phẩm đã được Tập đoàn F.I.T gửi đến cơ sở chính quyền tại hơn 10 tỉnh thành cùng 8 bệnh viện dã chiến cách ly với tổng giá trị tài trợ vài chục tỷ đồng lên đến hàng chục tỷ đồng.

15 năm với sứ mệnh tiên phong, Tập đoàn F.I.T cũng luôn giữ vững và bảo vệ giá trị cốt lõi của mình: Đầu tư hiệu quả, gia tăng giá trị cho cổ đông, thông qua chuỗi sản phẩm tư vấn đầu tư đa dạng, danh mục đầu tư chất lượng và nhân sự chuyên nghiệp. Cũng nhờ triết lý đó, Tập đoàn F.I.T đã đặt nền móng cho những những thành công rực rỡ trong tương lai.

Theo Thời báo Tài chính

Cơ hội nghề nghiệp tại
FIT Cosmetics

Danh sách tuyển dụng