< Trở lại trang Hoạt động xã hội

Quỹ Rocket hỗ trợ bệnh nhân nhiễm vi rút Zika

21/12/2017 Hoạt động xã hội |

TĐO – Chiều 4/10, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã thành lập Quỹ hỗ trợ người mắc bệnh do vi rút Zika (Quỹ Rocket). Kinh phí ban đầu của quỹ là 250 triệu đồng.

Quỹ Rocket hỗ trợ bệnh nhân nhiễm vi rút Zika

Bà Bùi Phương Thảo – phụ trách maketing nhãn hàng Rocket (thuộc thuộc tập đoàn đầu tư FIT Group) cho biết, Quỹ phòng chống và khắc phục dịch bệnh Zika sẽ hỗ trợ mỗi bệnh nhân từ 3 đến 5 triệu đồng với mục tiêu chữa trị cho 50 ca nhiễm virus Zika tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương trong năm 2016.

Ngoài ra, Quỹ còn sử dụng kinh phí vào việc hỗ trợ chi phí khám, xét nghiệm cũng như các trường hợp được chẩn đoán liên quan đến Zika; tuyên truyền cho người dân tiêu diệt muỗi, tác nhân lây truyền bệnh.

Theo ông Nguyễn Văn Kính, GĐ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, số ca mắc Zika hiện đang gia tăng tại khu vực Đông Nam Á. Trên thế giới đã có 72 quốc gia và vùng lãnh thổ công bố có sự lưu hành của vi rút Zika. Tại Việt Nam, qua kiểm tra gần 2700 mẫu bệnh phẩm tại 45 tỉnh thành phố, đã phát hiện ba trường hợp dương tính với vi rút Zika tại TPHCM, Khánh Hòa và Phú Yên, điều đó chứng tỏ đã có sự lưu hành của vi rút Zika trong cộng đồng.

Quỹ Rocker hỗ trợ bệnh nhân nhiễm vi rút Zika

Bệnh do vi rút Zika thường diễn biến lành tính, hiếm gặp những ca nặng và tử vong, nhưng có thể gây dịch. Đặc biệt, vi rút Zika có thể gây hội chứng Guillain-Barre hoặc hội chứng não bé ở trẻ sinh ra từ những bà mẹ mắc bệnh trong thời kỳ mang thai. Đến nay, vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và văcxin phòng bệnh

Dù không phải loại bệnh “vô phương cứu chữa” nhưng những di chứng mà Zika gây ra đối với phụ nữ mang thai, đặc biệt là cơ chế lây lan dễ dàng từ mẹ sang con qua truyền máu, qua quan hệ tình dục và truyền bệnh qua muỗi Andes gây tâm lý hoang mang cho nhiều người.

Theo tiến sĩ Trần Văn Giang – Phó trưởng khoa điều trị tích cực, đến nay, nước ta đã ghi nhận 3 trường hợp nhiễm bệnh do vi rút Zika. Hơn nữa, khả năng dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam là hoàn toàn có thể xảy ra bởi việc giao lưu, đi lại quốc tế diễn ra mỗi ngày, với 80% số ca nhiễm vi rút không có biểu hiện triệu chứng. Nguyên nhân gây ra bệnh là do muỗi Aedes lưu hành phổ biến tại Việt Nam, miễn dịch cộng đồng với loại vi rút này gần như chưa có, đồng thời cũng chưa có văcxin và thuốc điều trị.

( Theo http://thoidai.com.vn )

Cơ hội nghề nghiệp tại
FIT Cosmetics

Danh sách tuyển dụng