< Trở lại trang Truyền Thông & Khuyến Mãi

FIT Cosmetics cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm cho khách hàng

06/06/2022 Tin hoạt động |

Ngày 6/6/2022, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần FIT Cosmetics và Công ty Cổ phần Today Cosmetics tổ chức buổi họp báo thông tin về sản phẩm sữa rửa tay Dr.Clean Hương dâu sau khi tiến hành kiểm nghiệm để kiểm tra về chất lượng phục vụ khách hàng.

Bị đình chỉ lưu hành lô mỹ phẩm không đạt chất lượng, FIT Cosmetics cho rằng "chỉ là sự cố hy hữu"

Họp báo thông tin về sản phẩm sữa rửa tay Dr.Clean hương dâu số lô 088U1. Ảnh: HN

Theo ông Dương Phạm Quý Thanh – Giám đốc vận hành Công ty Cổ phần FIT Cosmetics Sữa rửa tay Dr.Clean Hương dâu sản phẩm này được nhiều khách hàng tin dùng bởi hương thơm tươi mát từ dâu tây và giúp làm sạch nhiều loại vi khuẩn gây hại, tránh được các bệnh lây truyền qua tay. Khác với nhiều loại sữa rửa tay thông thường, sữa rửa tay Dr.Clean Hương dâu nói riêng và sản phẩm sữa rửa tay thương hiệu Dr.Clean nói chung có độ pH trung tính 7.0 là giải pháp vệ sinh, dưỡng ẩm và không làm khô da tay, đã chinh phục được người tiêu dùng trong nước suốt 10 năm qua. Đặc biệt, đây là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi một doanh nghiệp thuần Việt Nam có chất lượng và thương hiệu sánh vai với các thương hiệu toàn cầu tại thị trường Việt Nam. Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 vừa qua, các sản phẩm mang Dr.Clean đã được Doanh nghiệp mang tặng đến các bệnh viện, các cơ sở cách ly, điều trị… ở những vùng “tâm dịch” như Hà Nội, TP.HCM, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Tĩnh,… đóng góp một phần nhỏ hỗ trợ đội ngũ y bác sỹ, cùng các bệnh nhân F0 lẫn F1 tự bảo vệ được bản thân, từ đó kềm chế và đẩy lùi được dịch bệnh.

Vừa qua, có một số sản phẩm bị sự cố hy hữu xảy ra lỗi trong quá trình sản xuất, doanh nghiệp đã sớm triển khai thu hồi các sản phẩm; tổ chức đổi sản phẩm mới, tặng thêm sản phẩm cho người tiêu dùng và các cửa hàng;  tiến hành kiểm tra tổng thể các khẩu sản xuất, phân phối. Đồng thời lấy mẫu lưu tại nhà máy đem đi xét nghiệm ở một trung tâm độc lập, để có nhìn khách quan nhất về chất lượng của sản phẩm để báo cáo Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế).

Phát biểu liên quan đến sự việc này, ông Dương Phạm Quý Thanh – Giám đốc vận hành Công ty Cổ phần FIT Cosmetics khẳng định: “Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Phân tích Thí nghiệm TP.HCM ngày 16/5/2022 thì chỉ tiêu “Chất bảo quản nhóm Isothiazolinon” của lô sản phẩm này vẫn ở trong ngưỡng cho phép. Sau đó, ngày 17/5/2022 Công ty Cổ phần Today Cosmetics đã gửi thông tin xét nghiệm đạt chuẩn đến Cục Quản lý Dược, trong đó có nội dung “Nhằm đảm bảo cung cấp các sản phẩm đạt chất lượng tới tay người tiêu dùng, Công ty Cổ phần Today Cosmetics xin được tự nguyện thu hồi sản phẩm Dr. Clean Hương dâu (số lô: 088U1; ngày sản xuất 23/10/2021; hạn dùng: 23/10/2024; trên nhãn ghi: CBSPMP: 225/17/CBMP-LA ngày 10/5/2017, sản xuất tại: Công ty Cổ phần Today Cosmetics. Việc thu hồi này sẽ báo cáo Cục Quản lý Dược chậm nhất vào ngày 15/6/2022”

Trong khi chờ đợi phản hồi của Cục quản lý Dược về việc cho phép lấy mẫu khác để kiểm tra đối chứng tại Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương, bằng trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp thuần Việt, chúng tôi cam kết thực hiện nghiêm túc việc thu hồi sản phẩm Dr Clean Hương Dâu thuộc lô 088U1. Chúng tôi cũng mong rằng sự cố hy hữu vừa qua sẽ không làm giảm đi sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với nhãn hàng Dr Clean, và sẽ lấy đó làm bài học kinh nghiệm quản lý chất lượng cho toàn bộ khâu sản xuất.

Với tinh thần luôn đặt chất lượng sản phẩm và quyền lợi của người tiêu dùng lên hàng đầu, Công ty Cổ phần FIT Cosmetics cam kết luôn đảm bảo an toàn sử dụng cho khách hàng. Sau khi có sự cố xảy ra công ty đã rà soát, đánh giá lại quy trình sản xuất một cách kỹ lưỡng và đàm bảo tất cả các sản phẩm đều được sản xuất theo quy trình kiểm soát chất lượng một cách nghiêm ngặt, tất cả các lô sản phẩm trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn như đã đăng ký với các cơ quan chức năng, ông Dương Phạm Quý Thanh – Giám đốc vận hành Công ty Cổ phần FIT Cosmetics cam kết ./.

Cơ hội nghề nghiệp tại
FIT Cosmetics

Danh sách tuyển dụng